Một số cụm từ quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng

Một quảng cáo được xem là thành công khi thu hút sự chú ý của người xem và dành được thiện cảm của người tiêu dùng về sản phẩm, từ đó gia tăng lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả doanh nghiệp nào cũng thành công trên phương diện này. Đôi khi vì lí do trục lợi một số chủ doanh nghiệp thường tạo ra các mánh khóe tô vẽ, quảng cáo bắt mắt trái với sự thật nhằm tạo ra hiệu quả tức thì là thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng hậu quả lại vô cùng lớn. Sau đây là các cụm từ được cho là “nguy hiểm” mà bạn cần tránh để có được quảng cáo thành công.

1. “Miễn phí”

“Miễn phí”, “không tốn tiền”, “không mất phí đầu tư”, “không ràng buộc về tài chính”, “được miễn các chi phí cần thiết”,… là cụm từ hay bị lạm dụng trong các mẫu quảng cáo nhiều nhất. Đánh vào tâm lý tạo lợi nhuận “giả” cho người tiêu dùng nên các quảng cáo kiểu này thường không giữ được khách hàng tiềm năng của mình.

2. “Bảo đảm”

Cum từ này đánh vào tâm lý tạo sự an toàn và đáng tin cậy cho khách hàng. Vì lợi nhuận trước mắt, niều doanh nghiệp thường sử dụng cum từ này một cách rất tùy tiện, chẳng hạn như “bảo đảm hài lòng”, “bảo đảm hoàn lại tiền”, “chất lượng bảo đảm”, “cam kết trả lại tiền” hay “cam đoan về hiệu quả sản phẩm”,…

5

Việc “hứa suông” này cũng là một trong những cách giảm bớt niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu sản phẩm. Do đó, bạn cần nói đi đôi với làm, tức là thực cam kết tốt nhất về cả chất lượng sản phẩm và ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

3. “Giá thấp nhất”

Đi đôi với chất lượng, giá cả cũng là một trong những yếu tố giúp sản phẩm có được vị trí riêng trên thị trường. Cùng một mặt hàng đảm bảo tốt về chất lượng nhưng giá thành có sự khác biệt là cách để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.  Nhưng việc định giá cần phải rõ ràng và áp dụng cho một số lượng hàng hóa cụ thể, có như vậy khách hàng mới cảm thấy đáng tin.

4

Thực tế cho thấy việc định giá thường không chính xác và nhiều người hay lạm dụng các chiêu thức giá cả để câu khách.

4. “Không có rủi ro”

Nếu muốn có được lượng khách hàng tin cậy, trung thành nhất hãy chú ý đến cụm từ này khi tiến hành thực hiện các quảng cáo của mình bởi nếu bị làm dụng nhiều sẽ trở nên vô tác dụng. Trong xã hội hiện nay, nhiều người tin rằng việc mình làm bao giờ cũng đem lại lợi ích nhất định cho cá nhân khác, thậm chí họ còn cho rằng mình bị lợi dụng. Chính vì thế, họ khó mà tin được một sự đầu tư hay mua bán nào đó lại không ẩn chứa rủi ro trong đó.

5. “Lên tới” hay “ít nhất”

Đây là một chiêu quảng cáo được nhiểu doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất. Việc chào giá “giảm giá lên tới 75%” có nghĩa là chỉ có một vài mặt hàng được giảm 75%, còn đại đa số được giảm ít hoặc không được giảm sẽ nhanh chóng làm khách hàng thất vọng khi phát hiện ra rằng đó chỉ là mánh khóe của quảng cáo, và những mặt hàng được giảm nhiều như vậy đều cũ kỹ và chẳng ra gì.

Qua đây có thể thấy rằng: việc sử dụng từ ngữ trong quảng cáo là điều vô cùng quan trọng. Một quảng cáo đượ cho là thành công khi áp dụng từ ngữ chính xác, khoa học đi đôi với chất lượng sản phẩm của chính doanh nghiệp đó. Trong một xã hội mà người tiêu dùng có thể dễ dàng đâm đơn kiện như hiện nay thì việc bạn biết cách tự bảo vệ cho doanh nghiệp của mình trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *